Skip to main content

Posts

(Sức khỏe mỗi ngày) Thời điểm ` vàng` uống vitamin dễ hấp thu nhất

Các vitamin không gây tác động xấu cho người bình thường, khỏe mạnh. Những người thường xuyên phải dùng các thuốc kê đơn hoặc không kê đơn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống bất kỳ chế phẩm bổ sung vitamin nào. Thời điểm uống vitamin tốt nhất? Mỗi loại vitamin sẽ có thời điểm uống để cơ thể hấp thu tốt nhất: Vitamin B Vitamin B được sử dụng để tăng cường năng lượng và giảm stress. Có 8 loại vitamin B khác nhau, mỗi loại có chức năng riêng đối với cơ thể. Các loại vitamin B bao gồm: • thiamin • riboflavin • vitamin B6 • niacin • biotin • vitamin B12 • axít folic • axit pantothenic Thời gian tốt nhất trong ngày để uống vitamin B là sau khi thức dậy. Uống vitamin B trong khi đói sẽ giúp hấp thu vitamin. Uống vitamin B cũng có xu hướng làm tăng năng lượng, do đó uống quá muộn trong ngày có thể gây khó ngủ. Vitamin C Vitamin C được xem là an toàn khi uống với lượng khuyến cáo. Nó được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm thực vật, như nước cam, bưởi chùm, và chanh

(Sức khỏe mỗi ngày) Ăn cà rốt theo cách này` rước` bệnh vào thân

1. Hầm cà rốt quá kĩ Các nghiên cứu khoa học, nhiều bà nội có thói quen hầm cà rốt kèm các món ăn khác. Điều này là hoàn toàn không nên bởi vốn dĩ trong cà rốt có rất nhiều nitrat, khi nấu cà rốt quá lâu và quá kỹ chất này sẽ đẩy nhanh quá trình biến thành nitri một hoạt chất gây độc. Chất nitri này khi vào cơ thể nếu ít thì gây hại cho sức khỏe, nếu nhiều có thể dẫn đến tử vong đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em dưới 6 tháng tuổi. 2. Ăn thường xuyên cà rốt Ăn lâu dài một số lượng lớn cà rốt không chỉ gây ra tình trạng ngộ độc cà rốt do tăng methemoglobine máu mà lượng carotene cao tích trữ trong cơ thể không được chuyển hóa hết cũng sẽ gây ứ đọng ở gan gây chứng vàng da (biểu hiện rõ nhất ở chóp mũi, lòng bàn tay, gan bàn chân…), ăn không tiêu, mệt mỏi... Tình trạng này tuy chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ, không nguy hiểm và dễ kiểm soát (chỉ cần ngưng hay giảm ăn cà rốt một thời gian sẽ hết vàng da) nhưng cũng dễ làm người bệnh lo lắng. Vì vậy, tốt hơn hết nên ăn đúng liều lượng cần th

(Sức khỏe mỗi ngày) Quả mướp

Theo Y học cổ truyền, quả mướp có vị ngọt, tính bình, không độc. Tác dụng thanh nhiệt, hóa đàm, trừ thấp, tiêu viêm, cầm máu. Chữa táo bón, nóng nhiệt, viêm họng, ho đàm, mụn nhọt, tăng sữa... Xơ mướp tác dụng thanh nhiệt, mát huyết, thông kinh, giải độc, giảm đau, cầm máu, dùng dưới dạng sao vàng cháy còn tính tán nhỏ pha nước uống ngày 10-20g. Nước trong cây mướp làm cho da thêm mịn màng, bớt nếp nhăn. Quả mướp chứa protein, gluxit, canxi, phosphor, beta-caroten và vitamin C, ngoài ra còn có chất nhầy và kalinirat… đều là dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nhân hạt mướp chứa dầu, ăn bổ, béo ngon. Xin giới thiệu một số bài thuốc trị bệnh từ mướp: Chữa sản phụ sau sinh ít sữa: mướp 1 quả, đậu phộng 100g, móng giò lợn 1 cái hầm tuần ăn vài lần. Chữa tay chân tê mỏi: mướp hầm với chân gà cho thêm gia vị vừa đủ ăn tuần vài lần. Chữa bệnh trĩ, đại tiện ra máu: xơ mướp 1 trái sao đen tán bột cho uống ngày 2-3 lần. Chữa bệnh zona chốc lở đầu trẻ em: lấy lá mướp giã vắt nước cốt bôi. Bảo

(Sức khỏe mỗi ngày) Phụ nữ nếu không muốn bị vô sinh thì dừng ngay những thói quen tưởngnhư vô hại này

Dưới đây là một số thói quen có thể gây vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ, bạn nên biết và tránh mắc phải những thói quen này để đảm bảo sức khỏe cho mình: 1. Hút thuốc lá Trong thuốc lá có chất nicotin làm co mạch và giảm cung cấp máu, gây rối loạn chức năng hoạt động của bộ phận sinh dục và có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh. 2. Uống nhiều rượu bia Phụ nữ uống rượu làm tăng nguy cơ rối loạn rụng trứng ở nữ giới. Thậm chí, phụ nữ mang thai uống rượu trong giai đoạn đầu của thai kỳ khó có khả năng sinh non. Nhiều bác sĩ cho rằng một lượng nhỏ rượu trong giai đoạn sau của thai kỳ vẫn được chấp nhận, nhưng phụ nữ mang thai nên tránh xa rượu. 3. Thường xuyên thức khuya Khi thức khuya, cơ thể luôn mệt mỏi, đau đầu thường xuyên, suy giảm trí nhớ và kém tập trung. Khi cơ thể mệt mỏi thì ham muốn về chuyện ấy cũng thường bị suy giảm đi đáng kể thậm trí là hoàn toàn mất ham muốn. Bên cạnh đó, sự thay đổi nhịp chạy của đồng hồ sinh học cũng làm ức chế sự rụng trứng, quá trình làm trứng chín

(Sức khỏe mỗi ngày) Điểm danh các loại trái cây tăng khả năng thụ thai cao cho chị em

Phụ nữ ăn gì dễ thụ thai nhanh chóng hiệu quả nhất là điều mà nhiều chị em phụ nữ thắc mắc quan tâm. Muốn thụ thai nhanh ngoài các yếu tố như tính ngày rụng trứng, tư thế quan hệ, thời điểm quan hệ thì một chế độ ăn uống đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều cần thiết. Các chất dinh dưỡng không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp sản sinh các hooc môn cần thiết giúp tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ. Dưới đây là một số loại quả giúp tăng khả năng thụ thai Quả bơ Chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ rất tốt cho cơ thể người phụ nữ và tăng khả năng thụ thai. Loại thực phẩm này sẽ cải thiện vấn đề sinh sản bằng cách giảm đi những tổn thương viêm nhiễm của cơ thể. Bên cạnh đó, Vitamin E trong bơ còn giúp bảo vệ trứng của nữ giới, chính vì thế, nếu bạn muốn tăng tỉ lệ có thai thì hãy sử dụng bơ hàng ngày. Quả ổi Một số chất chống oxy hóa có trong ổi sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại xấu do các gốc tự do từ môi trường bên ngoài. Ổi cũng chứa một loạt các chất dinh dưỡng cầ

(Sức khỏe mỗi ngày) 7 lý do bạn nên ăn táo xanh thường xuyên

1. Cải thiện sức khỏe phổi Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn táo xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh hen vì nó rất giàu flavonoid. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid có liên quan tới giảm nguy cơ bệnh hen. Mặt khác, táo xanh cũng được quan sát thấy là làm giảm 21% nguy cơ bệnh phổi ở phụ nữ. 2. Phòng ngừa cục máu đông Táo xanh chứa thành phần hóa chất rutin có thể ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Đó là do rutin có thể ức chế loại enzyme tạo điều kiện cho sự hình thành cục máu đông. Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng này có thể giúp chống lại bệnh tim và đột quỵ. Uống nước ép táo xanh hoặc ăn cả quả sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. 3.Tăng cường sự trao đổi chất Táo xanh rất tốt cho tiêu hóa vì chứa nhiều chất xơ. Nó giúp phòng ngừa đầy hơi và cũng loại bỏ các độc tố ra khỏi dạ dày. Điều này sẽ giúp cải thiện sự trao đổi chất. Ngoải ra, táo xanh cũng là bữa nhẹ tuyệt vời vì làm giảm cảm giác thèm đường và cảm giác đói. https://gluwhite-platinum.blogspot.com/ https://gluwhite2022

(Sức khỏe mỗi ngày) Bật mí mẹo hay chữa nhiệt miệng không cần dùng thuốc

Nhiệt miệng là gì ? Nhiệt miệng là một vết loét nhỏ, nông, phát triển ở những mô mềm bên trong má hoặc môi, bên dưới lưỡi hoặc trên nướu của bạn. Nó còn được gọi là loét áp-tơ (aphthous ulcer). Một vết nhiệt miệng nói chung thường hình tròn hoặc oval, màu trắng hoặc vàng ở giữa và đỏ ở viền xung quanh. Miệng của bạn có thể bị ngứa hoặc rát một chút trước khi vết loét hình thành trong miệng. Không giống như mụn nước hay lở miệng (gây ra từ virus herpes), nhiệt miệng không bao giờ nằm bên ngoài miệng, và chúng hoàn toàn không lây lan. Tuy nhiên, chúng có thể gây đau nhức, và sẽ càng đau khi ăn hoặc nói. Một số cách chữa nhiệt miệng không cần dùng thuốc 1. Nghệ và mật ong Dùng mật ong trộn với bột nghệ rồi thoa vào chỗ bị loét trong miệng. Mật ong có tính chất khử khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn rất tốt, nghệ kháng viêm sẽ giúp vết loét nhanh bình phục, không bị sẹo, kích thích các mô phát triển. Ngoài ra, bạn có thể dùng mật ong nguyên chất bôi lên tổn thương nhiệt miệng loét miệng và